Bạn cần làm gì khi thấy khí gas rò rỉ trong hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là một trong những hệ thống quan trọng hàng đầu cho nhà bếp công nghiệp có các thiết bị bếp dùng gas. Hệ thống gas chính là hệ thống dẫn gas từ các bình gas vào các thiết bị bếp để nấu nướng. Tuy nhiên với tần suất sử dụng cao như nhà bếp, nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không an toàn, thì một hệ thống gas cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí an toàn và kỹ thuật nghiêm ngặt.

>> Có thể bạn quan tâm cách thi công đường ống dẫn gas

Đa số hệ thống đường ống & thiết bị sử dụng cho hệ thống gas cần sử dụng thiết bị phù hợp với quan tâm công suất, chắc chắn chất lượng và được nhập khẩu bởi đơn vị có uy tín trên thị trường phân phối.

Hệ thống cần được tư vấn lắp bởi đơn vị chính thống có giấy phép đặc biệt của ngành gas, có chuyên môn kỹ thuật cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống gas cho nhà hàng.

Cần có các thiết bị an toàn như ngắt gas tự động, báo rò rỉ gas, quả cầu nhiệt…được bố trí ở các vị trí thích hợp trên đường ống.

Lắp đặt ở vị trí phù hợp, không chỉ đem đến sự an toàn, mà còn chắc chắn sự tiện lợi, thẩm mỹ, giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

Trong qua trình  dùng hệ thống gas, cần phải đảm bảo an toàn, tuân thủ các nguyên tắc. nếu bạn phát hiện một số dấu hiệu lạ, thấy mùi gas cần phải hành động ngay lập tức:

+ Không bật tắt các thiết bị điện, không bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Đóng van bình gas, van dàn gas công nghiệp hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh giới và thông tin cho nhiều người biết đề đề phòng hơi gas gặp mặt với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thoáng khí tự nhiên địa điểm tại rò gas để hơi gas phân tán (không dùng quạt điện và quạt thông gió sử dụng điện).

+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm gấp vị trí rò bằng nước xà phòng và có biện pháp ngăn chặn lượng gas thóat ra ngoài (VD: vận hành dây cao su cuộn chặt, chạy keo, xà phòng bịt chỗ rò…)

+ Gọi điện báo từ thời cổ đại cho cơ sở cung cấp gas để có giải pháp xử lý toàn diện, đảm bảo an toàn.

– Nếu có điều kiện, người tiêu chạy nên hưởng dụng máy báo rò gas loại nhỏ cho gia đình, lắp trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền đất nhà 25cm.

Các hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy:

+  Hãy cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ Dùng các phương tiện như: bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ Nếu bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

>> Đơn vị cung cấp khí gas công nghiệp hàng đầu hiện nay