Dự án Grand World Phú Quốc có tính khả thi như thế nào?

Hiện nay nhiều phân khúc bất động sản khác đang có dấu hiệu chững lại, còn bất động sản nghỉ dưỡng, khu du lịch thì được nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư mạnh, khu vực đáng nói nhất là ở thị trường Phú Quốc và Grand World Phú Quốc là một trong số đó.

Tính khả thi của dự án Grand World Phú Quốc

Thứ nhất là thời gian gần đây mặc dù nhiều phân khúc bất động sản khác đang phát triển chậm lại nhưng bất động sản nghỉ dưỡng, như căn hộ khách sạn (condotel Grand World Phú Quốc) vẫn phát triển tốt. Vẫn có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm loại hình bất động sản này.

condotel du an grand world

Theo như HoRea phân tích thì VNREP chúng tôi thấy đầu tư các loại hình bất động sản là condotel, shophouse rất có khả quan. Nhất là đối với condotel. Các bộ ngành cũng đang tiến hành thực hiện chính sách để phát triển condotel bền vững. Như tình hình hiện nay thì pháp lý condotel còn chưa rõ ràng, hy vọng sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Đó là những tiềm năng do tính đặc thù của loại hình bất động sản condotel. Tiếp theo là yếu tố khác, ví dụ như sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Phú Quốc mấy năm trở lại đây khiến cho hàng loạt các doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư vào bất động sản biển Phú Quốc.

Hiện nay thì nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, đó là một vấn đề của ngành, đáng nói nhất là những cơ sở lưu trú có chất lượng cao.

Nếu so với các địa điểm du lịch khác ví dụ như Phuket của Thái Lan thì sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Phú Quốc đang ở mức thấp, còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Trong khi đó, thời gian mấy năm trở lại đây số lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng nhanh, như năm 2018 tăng khoảng 62% so với năm 2017, số lượng khách du lịch quốc tế cũng có chiều hướng tăng mạnh. Yêu cầu phòng lưu trú khách châu Âu, Mỹ, Nhật…thường phải cao, kiểu như Grand World Phú Quốc mới có thể đáp ứng được.

Bên cạnh sự đầu tư của các doanh nghiệp tư nhân thì nhà nước cũng ưu tiên đầu tư phát triển Phú Quốc, VNREP lấy ví dụ là năm 2012 nhà nước xây dựng sân bay quốc tế, sau đó mở càng ngày càng nhiều đường bay từ nước ngoài đến Phú Quốc. Thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng dạng condotel như Condotel Grand World Phú Quốc sẽ phát triển nhờ sự đầu tư cơ sở hạ tầng.

Thông tin tổng quan về dự án Grand World Phú Quốc

Dự án Grand World Phú Quốc là một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, thương mại, dịch vụ được đầu tư bởi Vingroup giới thiệu ra thị trường vào tháng 2/2019. Dự án tọa lạc tại Bãi Dài, xã Gành Dầu, Phú Quốc, có tổng diện tích là 85ha.

hinh anh grand world

Dự án Vinpearl Grand World Phú Quốc có tuyến phố mua sắm chạy dài với 979 shophouse thương mại, được chia ra thành 3 phân khu với 3 phong cách kiến trúc khác nhau, đó là khu Thượng Hải – The Shanghai, khu phố Đông Dương, khu phố Địa Trung Hải – The Malloca. Các shophouse có diện tích từ 70 – 120m2.

Grand World Phú Quốc có tổ hợp condotel (căn hộ khách sạn) với hơn 1000 căn, đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao. 2 blocks condotel được thiết kế thành 2 cánh cung, chủ đầu tư cho rằng họ lấy cảm hứng thiết kế từ hình dạng con sao biển.