Máy bơm nước đặt cạn có những kiểu lắp đặt nào?

Cách vận hành các máy bơm thông liền nhau trong công nghiệp

Bơm nói tiếp nhau (bơm series) nghĩa là 1 máy bơm chuyển động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. mục đích của các máy bơm hoạt động thông suốt nhau là để giảm Ngân sách khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. Vì vậy, đặt 2 máy bơm tiếp nối nhau sẽ sở hữu được giá tốt hơn, năng suất thấp hơn và có tác dụng đáng tin cậy hơn một khối hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết hiệu suất.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-100l-lit-t300-2079

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối liền

Như chúng ta có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. Vì vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn nữa cho áp lực hút và xả nước. tuy vậy máy bơm B hệt nhau với máy bơm A về áp suất chênh lệch, vận tốc dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn nữa; nghĩa là phải cẩn thận để lựa chọn 1 máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B rất có khả năng cung cấp áp suất thao tác làm việc cao hơn nữa. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được coi như xét trên máy bơm B khi chuyển động nối tiếp.

Kỹ thuật khởi động phải đúng chuẩn mực, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống liên kết được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước tiên hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. kế tiếp khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng tầm 30-40%, sau đó sẽ được mở dần dần, để đảm nói rằng máy bơm A, B cùng tạo thành lưu lượng.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu được nghe biết là một trong những loại van thủy lực có công dụng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một bộ phận khối hệ thống thủy lực hoặc trong toàn bộ tổng thể khối hệ thống thủy lực, từ đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành vi cơ thủy lực

Van tiết lưu (hay nói một cách khác là Van tiết lưu sang A) là thiết bị không thể không có trong công nghiệp sản xuất, chế biến. Trên thực tế, khi những dòng môi chất trải qua van trên đường ống, các ống mao dẫn, những cửa nghẽn trong lưu lượng kế hoặc van tiết lưu trong hệ thống lạnh,… thì nó đã được xem như là triển khai một quy trình tiết lưu. Từ đó, áp suất chất môi giới sẽ bị giảm sút do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Theo như khảo sát, thì độ giảm áp suất này phụ thuộc nhiều vào bản chất, độ co hẹp của ống, tốc độ luồng khí và trạng thái của chất môi giới.

Như tất cả chúng ta đã biết, tiến trình tiết lưu thường sẽ đi kèm với sự giảm năng suất của những chất môi giới và tất nhiên, vấn đề đó là có hại. Nhưng, thỉnh thoảng trong vận hành máy móc sản xuất ta cũng cần tạo nên các tiến độ tiết lưu để điều chỉnh công suất của những thiết bị sử dụng hơi nước.

thường thì vận tốc của luồng khí sẽ tăng lên khi đi vàng trong lỗ, khi trải qua hết lỗ vận tốc sẽ giảm dần và áp suất sẽ tăng nhưng không tăng tới ngưỡng ban đầu. Khi vận tốc thay đổi, áp suất giảm sẽ làm cân nặng riêng của khí tăng thêm.

>> tìm hiểu http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-100l-lit-t300-2079

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối song song

Khi kết nối máy bơm chuyển động theo thông suốt, ảnh hưởng tác động của lỗi cấu hình thiết lập máy bơm nghiêm trọng hơn so với kiểu máy bơm được thiết lập để hoạt động tuy nhiên tuy vậy.

Nếu máy bơm chuyển động không thành công là máy bơm B, thì máy bơm A đùng một cái xuất hiện điện trở trong hệ thống tác động nghiêm trọng khiến lưu lượng của nó xuống rất thấp hoặc thậm chí bằng không. Điện trở này có thể do khối hệ thống hoặc bởi do máy bơm B đứng yên.

Nhưng nếu đó là máy bơm A không vận động thành công, thì vấn đề đó sẽ vô hiệu hóa dòng hút vào máy bơm B, vấn đề đó sẽ dẫn đến xâm thực hoặc thậm chí còn mất nguyên tố nếu máy bơm B bị dừng ngay lập tức.

hiện tượng lạ khí xâm thực trong làn nước, chất lỏng phát sinh trong trường hợp, khi áp suất thủy tĩnh (p) tại 1 vùng nào của dòng chảy giảm bằng hoặc bé hơn áp suất hóa hơi (phh).

Một phương tiện để bảo vệ máy bơm A và máy bơm B chống lại thiệt hại do lỗi bơm, là liên kết mỗi trình điều khiển và tinh chỉnh Motor với PCM (tính toán tinh chỉnh bơm). điều này sẽ phát hiện khi bơm không thành công xuất sắc và sẽ dừng Motor nếu hiệu suất của nó rất thấp hoặc do sự chiếm giữ của vòng đeo trong máy bơm trở nên tương đối cao. Vì vậy, ngay lập tức lúc một Motor bị dừng, PCM khác sẽ dừng Motor khác, để tránh làm hỏng máy bơm vẫn vận động ổn.

>> bình áp lực varem 200l http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-200l-lit-t300-2081

Vận hành hai máy bơm tiếp liền có kích cỡ không giống nhau

Khi hoạt động máy bơm nối liền, sự biệt lập về form size của 2 máy bơm có nghĩa là máy bơm B có khả năng là một trong bơm lớn hơn tạo thành đầu cao hơn hoặc thậm chí là có thể là bơm nhiều tầng tạo thành Đầu cao hơn nhiều. Nhưng điều thiết yếu là dong chảy chất lỏng của cả máy bơm B và máy bơm A phải giống nhau.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email: matraquocte8@gmail.com