Máy cắt nhôm 1 đầu và máy cắt nhôm 2 đầu khác nhau như thế nào?

Trên phân khúc có rất nhiều dòng máy bơm nhưng về loại bơm định lượng và bơm màng có rất nhiều điểm giống nhau và khác nhau.

VỀ điểm giống nhau của bơm màng và bơm định lượng

Bơm định lượng màng, bơm định lượng khí nén và bơm màng có nhiều đặc điểm giống nhau về cấu tạo và ứng dụng vì vậy khách rất dễ tưởng nhầm hai loại bơm này là một, thực chất chúng là một vài loại máy bơm hoàn toàn khác nhau.

Về cấu tạo bơm định lượng dạng màng, bơm định lượng khí nén và bơm màng cùng hưởng dụng màng bơm là bộ phận chính quan trọng nhất trong quá trình bơm hút chất lỏng, hơn nữa các loại bơm này còn có các bộ phận khác tương tự nhau như van, bi, đế, cổng ra, cổng vào. Về hình dáng, có nhiều model bơm định lượng kiểu màng tương đối giống với bơm màng và bơm định lượng khí nén càng khiến khách nhận nhầm dễ hơn.

>> Xem thêm bài viết top 9 máy cắt nhôm hai đầu hiện nay

Về nguyên tắc Sử dụng, bơm định lượng màng, bơm định lượng khí nén và bơm màng đều vận hành không khó theo cơ chế hút đẩy chất bơm nhờ sự chuyển động qua lại giữa các màng bơm từ đó tạo sức ép hút đẩy chất bơm.

một số dòng bơm này còn có đặc điểm chung là quá trình bơm diễn ra không liên tiếp.

Về ứng dụng, bơm định lượng kiểu màng, bơm định lượng khí nén và bơm màng có nhiều ứng dụng tương tự nhau trong các ngành công nghiệp làm ra như ứng dụng bơm hóa chất, bơm chất lỏng, bơm một vài hãng xăng dầu, bơm nhựa đường, nhựa nóng, bơm dầu cá, rỉ mật…

một vài điểm khác nhau về bơm màng và định lượng

Điểm khác nhau cơ bản của bơm định lượng dạng màng, bơm định lượng khí nén và bơm màng chính là động cơ làm việc, công thức và tiêu chuẩn làm việc. Chúng cũng có một vài ứng dụng và vài điểm căn bản khác nhau.

Về động cơ làm việc bơm định lượng dạng màng làm việc nhờ động cơ điện, trong khi bơm màng hoạt động nhờ năng lượng khí nén, máy bơm định lượng khí nén cũng làm việc nhờ năng lượng khí nén.

Về cấu tạo, bơm định lượng kiểu màng và bơm định lượng khí nén có thêm bộ phận điều chỉnh lưu lượng bơm giúp người hưởng dụng có mẹo hay tự động điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý muốn trong khi bơm màng không có bộ phận này.

Về nguyên lý dùng, ngoài quá trình hút đẩy chất bơm, bơm định lượng màng và bơm định lượng khí nén có thêm quá trình cảm biến lưu lượng bơm và điều chỉnh lưu lượng bơm, máy bơm màng không thể điều chỉnh lưu lượng bơm.

Về ứng dụng, bơm định lượng màng thường được Sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, dùng bơm một vài loại hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn với lưu lượng thấp phục vụ quan tâm làm ra, nghiên cứu. Bơm màng có ứng dụng chủ yếu bơm các loại chất đặc với lưu lượng lớn, bơm màng còn có cách bơm một số dòng hạt như ngũ cốc, bột khô,…

Tại Việt Nam dòng bơm định lượng khí nén chưa được hưởng dụng bởi đây là loại bơm đặc chủng, báo giá thành cao, ứng dụng của nó không phổ biến. Việc chọn lựa bơm định lượng dạng màng vẫn là sự chọn lựa hoàn hảo nhất dành cho mọi khách vì loại bơm này hoàn toàn có mẹo hay thay thế bơm định lượng khí nén trong quá trình bơm.

So sánh về hiệu quả hưởng dụng, bơm định lượng dạng màng là hãng bơm cho hiệu suất làm việc cao và có nhiều ứng dụng cho người vận hành bởi bơm định lượng dạng màng tích hợp trọn vẹn các tính năng và ưu điểm vượt trội của hai hãng bơm còn lại. Đặc biệt bơm định lượng màng có mẫu mã phong phú, báo giá cả phải chăng khách hàng có khả năng thoải mái chọn lựa.

Như vậy, bơm định lượng kiểu màng, bơm màng và bơm định lượng khí nén là một vài hãng bơm hoàn toàn khác nhau. Mỗi hãng bơm có một số ứng dụng và đặc điểm riêng, chọn lựa bơm định lượng kiểu màng là sự chọn lựa hoàn hảo nhất.