Những thông tin hữu ích về một hệ thống gas an toàn

Trong chuyên ngành mua bán nhà hàng khách sạn, việc có một hệ thống gas công nghiệp an toàn , chất lượng là một trong những điều tất yếu bởi tần suất dùng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp  dễ khiến các thiết bị gas dễ xảy ra cố tạo ra cháy nổ, gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản và tính mạng người  dùng những tiêu chí xác định một hệ thống gas an toàn

Tuy vậy, các nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thức ăn, … thời điểm hiện tại vẫn chưa dành sự để mắt tới đúng mức dến hệ thống gas công nghiệp. Vậy làm thế nào để có cơ hội đánh giá trị được thiết bị hệ thống gas an toàn đang được sử dụng trong cơ sở kinh doanh của chúng mình đã đạt tốt ?

Hệ thống gas gia đình cần phải đáp ứng các yêu cầu:

– Bình gas phải còn hạn kiểm định, hình ảnh thức nguyên vẹn không móp méo, han gỉ nhiều

– Khi mua mới, bình gas phải được nạp đúng khối lượng (12kg hoặc 13 kg…), không thừa hoặc thiếu quá 0,1kg.

– Phụ kiện phải chuyện dụng cho gas: bao gồm dây dẫn có hạn thời gian sử dụng, điều áp hoạt động ổn định. Mối nối giữa bếp gas, các phụ kiện, bếp phải kín tuyệt đối.

–Nhà cung ứng, cửa hàng, đại lý phải chuyên nghiệp, được đào tạo, có địa chỉ rõ ràng, có kiến thức để kiểm tra bảo dưỡng hệ thống gas dân dụng, Tư vấn sử dụng gas hiệu quả và an tòan cho khách hàng.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp 

Hãy thông qua những câu trả lời của chuyên gia phía trên để tạo cho mình một hệ thống gas công nghiệp an toàn

1.  Đường ống dẫn gas – ống gas

Đây là chi tiết quan trọng nhất của một hệ thống gas công nghiệp. kết cấu của loại ống này cần chắc chắn, được cấu thành từ  ống inox đạt chuẩn hoặc ống thép đúc dòng 1. Khi lắp đặt đặt hệ thống này bạn hãy chú ý kiểm tra cẩn thận về vật liệu làm ống để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo.

2. Dây gas

Dây gas cần là hãng tốt, lõi thép chống côn trùng chuột bọ nhằm tránh tình trạng hư hỏng. tốt nhất  dùng dây của Ấn Độ.

3. Các thiết bị gas trong hệ thống gas công nghiệp:

Ngày nay, các thiết bị nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng, qui định châu ÂU như Nova Comet, Katsura, Fisher… luôn được đánh giá thành cao về độ an toàn và tiện lợi.  Hệ thống gas cũng cần chắc chắn có hoàn chỉnh các thiết bị an toàn cho đường ống gas như còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi có sự cố gas. Van điều áp gas cũng cần bảo đảm an toàn, hệ thống rất cần được thiết kế thích hợp, vị trí lắp đặt đặt hệ thống gas công nghiệp  và kho gas cần được đặt an toàn và phù hợp với thiết kế tổng thể của khu bếp.

>> Nhà cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên